Cáp Treo Đà Lạt

CÁP TREO ĐÀ LẠT

Dat Phong Khach San Da Lat

Hệ thống Cáp treo Đà Lạt ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu mới của du khách, nhu cầu được thưởng thức, ngắm nhìn cảnh đẹp Đà Lạt từ trên cao. Vì vậy, hệ thống cáp treo này được khởi công xây dựng vào ngày 3/2/2002 và hoàn thành vào ngày 24/1/2003, hoạt động vào ngày 1/2/2003, do Hãng Doppelmayr của Thụy Sĩ và Áo thiết kế, chế tạo và lắp đặt. Với công suất vận chuyển 900 lượt/ giờ. Cáp treo Đà Lạt với 50 tubin đủ màu sắc dùng hệ thống quay tự động vận chuyển du khách tham quan từ đỉnh đồi Robin sang đồi Phượng Hoàng.

 Dat Phong Khach San Da Lat

Công trình Cáp Treo Đà Lạt tọa lạc trên ngọn đồi Robin ( nơi đây trước năm 1975 là trận địa pháo Tân Lạc), với độ cao gần 1.600m so với mực nước biển, với đường cáp dài đến 2,3km Cáp treo Đà Lạt nối liền hai ngọn đồi với nhau, giúp du khách tiết kiệm một khoảng thời gian và cùng lúc đó có thể thưởng thức phong cảnh thiên nhiên hữu tình, lướt tầm mắt qua núi rừng bao la, qua những vườn hoa đủ màu sắc.

 Dat Phong Khach San Da Lat

Điểm dừng của Cáp Treo là một nhà ga rộng khoảng 7.500m2 phía dưới Thiền Viện Trúc Lâm, tại đây du khách có thể nghỉ ngơi, ăn uống sau đó tham quan Thiền Viện Hồ Tuyền Lâm, cùng nhau thưởng thức cảnh đẹp mà thiên nhiên ban tặng cho nơi đây.

 Dat Phong Khach San Da Lat

Ngoài ra, du khách còn có thể thưởng thức cơm chay, hay những món mang đậm phong cách, hương vị Đà Lạt. Và một điều đặc biệt nữa là du khách còn có thể vừa ngắm nhìn cảnh thành phố Đà Lạt vừa ngâm nhi tách cà phê sẽ tạo cho du khách cảm giác bềnh bồng và thú vị khó phai.


Hoa Dalat