Chùa Linh Phước

CHÙA LINH PHƯỚC ĐÀ LẠT

Trong bài viết lần trước Đặt Phòng Khách Sạn Đà Lạt đã giới thiệu cho du khách được biết về Thiền Viện Trúc Lâm một trong những thiền viện lớn nhất tại Việt Nam. Trong bài viết ở phần du lịch Đà Lạt này chúng tôi tiếp tục giới thiệu cho du khách được biết đến một ngôi chùa tuyệt đẹp khác ở thành phố Ngàn Hoa.

GIỚI THIỆU VỀ CHÙA LINH PHƯỚC ĐÀ LẠT

Chùa Linh Phước hay còn gọi là Chùa Ve Chai từ lâu đã được người dân địa phương xem như  là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất Thành phố Đà Lạt, không chỉ vì kiến trúc khảm sành độc đáo, đậm đà bản sắc dân tộc mà còn vì lịch sử lâu đời. Nơi đây mang một ý nghĩa tâm linh to lớn đối với những người con Phật giáo đến để mong bình an đến những người mình yêu thương và đem lại sự may mắn cho bản thân mình.

Dat Phong Khach San Da Lat

Chùa Linh Phước tọa lạc trên địa bàn phường 11 – thành phố du lịch Đà Lạt được khởi công xây dựng vào năm 1949 đến năm 1952 thì chùa căn bản được hoàn thành, Chùa bắt đầu trùng tu lại vào năm 1990 dựa vào bản thiết kế thi công và chỉ huy xây dựng của vị trụ trì thứ 5 của Chùa – Hòa Thượng Thích Tâm Vị. Từ khi chùa được trùng tu thì đã mang lại một bản sắc riêng, một nét đẹp riêng mà không ngôi Chùa nào có được. Điều đặc biệt tạo nên phong cách của ngôi chùa chính là công trình nghệ thuật ấn tượng do các nghệ nhân tạo nên bằng 12.000 vỏ chai bia được đắp lên chú rồng to lớn  dài đến 49m quấn quanh Long Hoa Viên.

Dat Phong Khach San Da Lat

Vẻ đẹp của chùa Linh Phước Đà Lạt

Khi du khách bước vào chánh điện sẽ không khỏi kinh ngạc khi trước mắt là một công trình đồ sộ và đầy công phu, những họa tiết sắc sảo, chi tiết do bàn tay khóe léo của các nghệ nhân tạo ra chánh điện dài 33 m, rộng 22 m. Tiền Đàn Bảo Tháp cao 27 m được chạm trổ hình rồng. Lầu 1 có gian thờ 108 tượng "Thiên thủ thiên nhãn".  Song song hai bên chánh điện được xây dựng những trụ đỡ điêu khắc hình rồng, khảm những mảnh sành bên ngoài hết sức ấn tượng. Trong nội điện, tượng Phật Thích Ca cao 4,9 m kể cả tòa sen, được làm bằng bê-tông cốt thép, bên ngoài thiếp vàng, phía là bức phù điêu cảnh Bồ Đề Thọ rất sống động.

Dat Phong Khach San Da Lat

Phía trước chánh điện của Chùa Linh Phước là một công trình độc đáo khác đó chính là tòa Linh Tháp được mệnh danh là tòa tháp chuông cao nhất Việt Nam hiện nay ( 37m), bên trong treo Đại Hồng Chuông với đường kính lên đến 2.3m và năng gần 9 tấn ( được đúc từ lâu đời và đêm từ Huế vào). Trước tòa Linh tháp được dựng lên một tượng đài phật Quan Thế Âm làm từ hoa bất tử tạo nên một vẻ đẹp thuần khiết, hài hòa và lôi cuốn du khách…

Dat Phong Khach San Da Lat

Nơi đây cũng là nơi tăng ni phật tử đến để học đạo, niệm phật tạo nên một khung cảnh thanh tịnh, yên bình, và nghiêm trang. Nếu quý khách có dịp đến nghỉ dưỡng ở Đà Lạt tham quan và nghỉ dưỡng hãy giành chút ít thời gian để đến Chùa Linh Phươc và cùng chiêm ngưỡng công trình độc đáo này.


Hoa Dalat Travel


Địa điểm du lịch Đà Lạt