Thác Datanla

THÁC DATANLA ĐÀ LẠT

Thác Datanla Đà Lạt có máng trượt từ lâu đã được đông đảo khách du lịch gần xa biết đến như một ngọn thác đẹp nhất tại thành phố Ngàn Hoa. Nằm lưng chừng đèo Prenn khi du khách đi lên thành phố Đà Lạt bằng quốc lộ 20 du khách sẽ bắt gặp một ngọn thác nằm lọt thỏm trong một thung lũng được che phủ bởi rừng thông nguyên sinh dày đặc. Nơi đây chỉ cách trung tâm thành phố chưa đến 8km lại thuận tiện cho việc đi lại của du khách cùng với vẻ đẹp nguyên sinh của mình nên rất được du khách gần xa ghé thăm quan, chụp hình kỷ niệm.

Dat Phong Khach San Da Lat

Thác Datanla điểm đến đầy hấp dẫn dành cho du khách

Thú vị hơn nữa là nơi đây có thể thử lòng kiên nhẫn của quý khách vì khi du khách muốn xuống được chân thác phải trãi qua một đoạn đường dài chừng 1km. Hoặc du khách nào muốn xuống nhanh hơn có thể sử dụng hệ thống máng trượt cảm giác mạnh để xuống chân thác.

Khi du khách vừa đặt chân xuống chân thác du khách sẽ bắt gặp một dòng thác mạnh nguy nga, hùng vĩ màu nước trắng xóa bắt tung tóe khắp nơi.

Dat Phong Khach San Da Lat

Truyền thuyết thác Datanla ở Đà Lạt

Thác Datanla đã có từ lâu đời, từ thuở nơi đây còn là nơi sinh sống của người đồng bào dân tộc K’Ho nên đến nay ngọn thác này có nhiều truyền thuyết được kể lại rất hấp dẫn, mang đầy tính tò mò cho người nghe:

Truyền thuyết 1:

Datanla xuất phát từ tên gọi " Đà-Tàm-N'ha" có nghĩa là "nước dưới lá" của người đồng bào dân tộc K'Ho. Truyền thuyết do những người đồng bào dân tộc K'Ho kể lại: Từ xa xưa, nơi đây được chọn làm nơi để những nàng tiên nữ mỗi khi có thời gian rãnh là đến để ngâm mình xuống dòng nước trong vắt, mát lành tắm rửa vì nó được ẩn sâu dưới thung lũng xung quanh bảo phủ bởi những tán lá rậm xanh biếc, ít ai biết đến. Sau này, tình cờ dân làng phát hiện ra và đặt tên cho dòng thác là “ Đạ tam n’nha” có nghĩa là dưới lá có nước. Về sau đổi thành Datania rồi thành Datanla và được sử dụng cho đến bây giờ.

Dat Phong Khach San Da Lat

Truyền thuyết 2:

Thời xa xưa, khi cuộc chiến giữa các bộ lạc núi rừng vẫn chưa đến hồi kết thúc, thường xuyên xảy ra những cuộc chiến ác liệt tại đèo Prenn. Có những trận chiến dai dẳng và lâu ngày làm cho cả hai bên đều kiệt sức, thiếu thốn lương thực và nước uống vào lúc nguy cấp nhất thì bộ tộc Chill đã tình cờ phát hiện ra dòng thác nên đã lấy lại dũng khí và đánh bại kẻ thù, giữ được buôn làng. Từ đó, họ đã đặt tên cho con thác là “ Đạ tam n’nha” để nhắc nhở cho con cháu sau này biết nơi đây “có cái nước uống”

Truyền thuyết 3:

Có truyền thuyết kể rằng nơi đây là nơi mà chàng Lang của bộ tộc Lạt đã dũng cảm đánh bại hai con rắn tinh, bảy con chó sói vô cùng hung dữ để cứu được nàng Biang của bộ tộc Sre thoát tử nạn. Từ đó, nàng Biang đã thương thầm trộm nhớ Lang nhưng vì tục lệ khắt khe của 2 bộ tộc nên 2 người không thể đến được với nhau. Vì thế, cứ mỗi tháng vào đêm trăng tròn họ lại hẹn gặp nhau tại dòng thác này để hàn thuyên tâm sự. Đến cuối cùng họ lại chọn cái chết để giữ nguyên tình yêu sâu sắc của mình và đồng thời cái chết của họ đã cảnh tỉnh hai bộ lạc vì những tập tục khắt khe, vô lý, sự thù hận vô cớ với nhau.

Dat Phong Khach San Da Lat

Xuống sâu hơn dưới thác là khu vực Thác Tử Thần, nơi đây được các công ty du lịch đà lạt chọn làm địa điểm thực hiện các chương trình tour vượt thác Datanla hết sức thú vị, đòi hỏi sự cam đảm và sức khỏe của người tham gia.

Lịch trình khám phá thác Datanla cho mọi người tham khảo:

Du khách khi đến tham quan Thác Datanla có thể đi theo lịch trình sau để có cơ hội thưởng thức thêm những địa điểm du lịch nổi tiếng của Đà Lạt. Nó sẽ giúp quý khách tiết kiệm được thời gian và rất hữu ích - lịch trình như sau: Dinh Bảo Đại ---> Đường Hầm Đất Sét ---> Hồ Tuyền Lâm ---> Thiền Viện Trúc Lâm ---> Thác Datanla.

Bạn thực sự muốn khám phá thác datanla hãy liên hệ ngay với công ty du lịch Hoa Đà Lạt để tham quan địa điểm này cùng 6 điểm du lịch nổi tiếng khác của thành phố mộng mơ với giá chỉ 170.000đ.

Clip Thác Datanla Đà Lạt

Hoa Dalat Travel


Điểm du lịch Đà Lạt khác