Thác Voi

THÁC VOI

Thác Voi hay còn có tên gọi khác nữa là Thác Liêng Rơwoa từ lâu đã được nhiều người biết đến với vẻ đẹp hoang sơ và hoang dã của núi rừng thiên nhiên Tây Nguyên, nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng chừng 25km thuộc thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà. Để đến được Thác Voi du khách phải tự mình trãi nghiệm những cung đường ngoằn ngèo hiểm trở, với một bên là đồi núi một bên là thung lũng sâu nơi đây thách thác du khách ngay từ những chặng đường đầu tiên càng làm tăng thêm phần phấn khích, thú vị cho du khách.

Cùng với Thác Datanla, Thác Prenn, Thác Pongour đã tạo nên hệ thống 4 Thác nổi tiếng và đẹp bật nhất của thành phố Đà Lạt.

Dat Phong Khach San Da Lat

 GIỚI THIỆU THÁC VOI

Thác Voi là một trong số ít những ngọn thác còn giữ lại được nguyên vẻ hoang sơ, mộc mạc của núi rừng Tây Nguyên với chiều cao hơn 30m, chiều rộng chừng 40m lượng nước dồi dào từ dòng suối Cam Ly đổ về ngày đêm đổ xuống thác và chạm vào những hòn đá to phía dưới tạo ra những âm thanh như những tiếng gầm rú của núi rừng Tây Nguyên – được mệnh danh là một trong những ngọn thác hoang sơ và đẹp nhất của núi rừng Tây Nguyên.

Dat Phong Khach San Da Lat

Truyền thuyết kể về Thác Voi

Ngày xưa, tại vùng đất hẻo lánh được bao phủ bởi những cánh rừng già, có rất nhiều loài thú chọn làm nơi cư ngụ này có một người con gái của vị tù trưởng sở hữu môt nhan sắc tuyệt trần cũng như giọng hát thanh thót nhất, mỗi khi nàng cất tiếng thì dường như vạn vật đều im lặng lắng nghe. Nàng có một mối tình đẹp với con trai vị tù trưỡng làng bên cùng trao nhau những lời hẹn ước ngọt ngào nhưng rồi chiến tranh đến chàng phải lên đường chống lại giặc ngoại xâm, nhưng nhiều mùa trăng trôi qua chàng vẫn không trở về.

Người con gái phải chờ đợi trong tuyệt vọng, đau khổ nàng đã đến nơi hẹn hò của hai người và cất lên tiếng hát u sầu, tha thiết, tiếng hát cả nàng làm loài chim B’ling xúc động chúng bay đi nhiều nơi để dò la tin tức về chàng và rồi tin chàng tử trận ngoài chiến trường đến tai nàng, nàng không tin vào điều đó cứ mãi cất tiếng hát cho đến khi kiệt sức, đến hơi thở cuối cùng , nàng ngã quỵ xuống và không bao giờ đứng lên được nữa.

Đàn voi theo phục tùng nàng cũng hóa thành những tảng đá to lớn bao quanh xác nàng nằm lặng câm bên cạnh nàng. Rồi một hôm, bỗng có tiếng nổ lớn, trời đất rung chuyển nơi nàng ngã xuống phát ra một tiếng nổ lớn, một dòng nước bắn lên tung tóe, trắng xóa cả một vùng.

Tiếng thác nước rì rầm hòa cùng tiếng xào xạc của rừng cây, tiếng líu lo chim hót như tiếp nối lời ca, tiếng đàn của sơn nữ xinh đẹp, thủy chung. Người dân nơi đây cảm động trước lòng chung thủy sắc son của nàng nên đã đặt tên cho thác là Liêng Rơwoa Jơi Biêng - Thác nước của tình yêu nồng nàn, son sắt.

Dat Phong Khach San Da Lat

Thác Voi ngày nay

Khu du lịch Thác Voi ngày nay vẫn còn giữ nguyên nét hoang sơ, hàng ngày nơi đây chỉ đón gần 500 lượt khách, du khách muốn xuống tận chân thác phải trải leo xuống 145 bậc thang thiên tạo và nhân tạo, muốn xuống được đây đòi hỏi du khách phải có một lòng cam đảm và yêu thích khám phá, càng đi xuống thác bạn càng như cuốn vào một câu chuyện đầy bí ẩn bởi không gian tịch mịch, bốn bề là rừng và đá núi, ấm ầm tiếng thác đổ bên tai. Du khách sẽ dễ dàng nhận thấy những tảng đá nhấp nhô phủ đầy cỏ dại ở đây có hình thù tựa như những chú voi chen nhau tắm suối.. Hay du khách còn có thể chọn cách đứng phía trên ngọn thác và nhìn xuống dòng nước tuôn chảy ầm ầm, xối xả xuống những tảng đá có hình thù như những chú voi phía dưới.

Dat Phong Khach San Da Lat

Cùng với tiếng đổ nước ào ào, du khách liên tưởng đến đoàn voi gầm rú qua đây. Chắc chắn Thác Voi sẽ mang đến cho du khách những cảm giác hoang dã, thích thú trong chuyến du lịch Đà Lạt của mình.


Hoa Dalat