Thành Phố Đà Lạt

ĐÀ LẠT – THIÊN ĐƯỜNG XANH

Đà lạt từ lâu đã nổi tiếng khắp cả nước về vẻ đẹp thiên nhiên ban tặng cùng với khí hậu mát mẻ quanh năm, du khách gần xa tìm đến Đà Lạt lâm đồng để cảm nhận được sự ngọt ngào thơ mộng, để trải nghiệm sức quyến rũ mơ màng trên xứ sở ngàn hoa… Đà Lạt có sức hấp dẫn đặc biệt, có nắng vàng khắp thảo nguyên, những cơn mưa ào ạt, sương sớm phủ kín cả hồ Xuân Hương

Dat Phong Khach San Da Lat

Nhà thờ con gà Đà Lạt nằm ở trung tâm thành phố

Đến Du lịch Đà Lạt du khách có thể hòa mình vào thiên nhiên, cỏ cây hoa lá và tận hưởng một kỳ nghỉ thật khó quên và ý nghĩa bên gia đình, người thân.

Giới thiệu chung về Đà Lạt:

Đà Lạt nằm trên độ cao 1500m so với mực nước biển, là một trong hai thành phố trực thuộc tỉnh Lâm Đồng. Đà Lạt giáp với các tỉnh thành như: Đắk Lắk, Đắk Nông, Bình Thuận, Ninh Thuận, Khánh Hoà, Bình Phước, Đồng Nai.

Diện tích tự nhiên khoảng: 9.773,54 km2

Dân số ( 2013): 1.250.977 người.

Lịch sử hình thành và phát triển thành phố Đà Lạt:

Để có được một thành phố Đà Lạt được nhiều người biết đến như ngày hôm nay, đầu tiên phải nhắc đến người đầu tiên phát hiện ra thành phố đó chính là một vị bác sĩ người Thụy Sĩ mang quốc tịch Pháp có tên gọi là Alexandre Yersin. Trong một lần ông đi thám hiển vùng đất đỏ Tây Nguyên, vô tình ông đến được Cao Nguyên Lanbiang và thấy được vẻ đẹp cùng với khí hậu được thiên nhiên ưu ái cho nơi này từ đó ông về xin ý kiến từ cấp trên và khai sinh ra thành phố Đà Lạt ngày nay. Ông còn có vai trò rất quan trọng làm thay đổi từ một vùng đất hoang sơ chưa một ai biết đến thành một thành phố nay đã có trong từ điển bách khoa của nhiều nước trên thế giới.

Dat Phong Khach San Da Lat

Chân dung bác sỹ Yersin

 

Về tên gọi Đà Lạt:

Cho đến ngày nay, tên gọi của thành phố Đà Lạt được chia thành hai luồng ý kiến khác nhau:

-  Đây là một tên gọi được ghép từ một dòng chữ, có sự trùng âm, trùng ý, nhưng cũng mang nhiều ý nghĩa với thành phố đó là từ câu nói: “ .“DAT ALLIIS LAETITIUM ALLIIS TEMPERRIEM”, Những chữ cái đầu dòng của câu nói trên ghép lại thành DA LAT với ý nghĩa" cho người này niềm vui cho người kia sự mát lành ".

-  Và một ý kiến khác cho rằng nguồn gốc đầu tên của tên gọi Đà Lạt là Đạ Lạch được phát âm theo tiếng người Lạch. Theo cách phát âm của họ thì Đạ có nghĩa là con nước, con sông, con suối. Lạch ( Lạt) chính là tên của bộ tộc họ ( một nhánh của dân tộc K’ho). Theo vậy, Đạ Lạch có nghĩa là “ con suối của người Lạch”.

Về địa hình thành phố Đà Lạt:

Chủ yếu là cao nguyên, đồi núi chúng ta có thể nhận ra những yếu tố chính góp phần không nhỏ tạo nên cảnh đẹp Đà Lạt ngày hôm nay là những đồi dốc cao thấp nhấp nhô, những vườn hoa, những con suối, hồ, thác uốn lượn xung quanh thành phố…Kiến trúc cổ từ thời Pháp cũng góp một phần tô thêm vẻ đẹp tự nhiên nơi đây.

Dat Phong Khach San Da Lat

Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt nhìn từ trên cao

Một nhân tố không thể không nhắc đến khi du khách đến với thành phố Đà Lạt và đó cũng cúng là nét đẹp rất riêng của thành phố chính là “ cây thông”. Đi đâu cũng thấy thông và thông. Thông hiện diện khắp nơi, thông ngút ngàn tầm mắt. Thông trãi dài trên những ngọn đồi hay trên các sườn núi, dọc theo những thác nước hùng vĩ, hay bên cạnh những con suối rì rào. Chính nhờ có rừng thông mà Đà Lạt mới có được nét quyến rủ hôm nay. Du khách khi đặt chân đến đây thì hình ảnh in đậm nhất trong tâm trí đó là phố núi cao cao thấp thấp xen lẫn với những hàng thông tạo nên hình ảnh độc đáo khó phai trong lòng du khách.

Dat Phong Khach San Da Lat

Một góc Hồ Xuân Hương Đà Lạt

Đặt phòng khách sạn tại Đà Lạt

Đến nay, trải qua hơn 120 năm hình thành và phát triển, thành phố Đà Lạt hiện đang là một trong những địa điểm thu hút du khách bật nhất cả nước. Đây là một trong những nơi du khách có thể nghỉ ngơi, thư giãn sau những ngày làm việc vất vả, mệt nhọc, không chỉ với du khách nội địa mà với bạn bè quốc té.

Hơn nữa, cơ sở vật chất ngày càng hoàn thiện và phát triển. Du khách có thể dễ dàng đặt phòng khách sạn Đà Lạt bởi có hơn 800 cơ sở lưu trú, gần 300 khách sạn Đà Lạt từ 1 – 5 sao. Gần 50 đơn vị kinh doanh lữ hành – vận chuyển du lịch. Cùng với rất nhiều địa điểm tham quan du lịch khác nhau có thể đáp ứng được mọi nhu cầu vui chơi giải trí của du khách.

Đà Lạt : Youtube

Hoa Dalat


Cảnh đẹp Đà Lạt