Trường Cao Đẳng Sư Phạm

TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM ĐÀ LẠT

Khi du khách đứng ở khu vực trung tâm thành phố Đà Lạt hướng mắt nhìn xuống Hồ Xuân Hương, du khách sẽ thấy phía xa xa bên Hồ có một tháp chuông cao vút, tạo ra sự khác biệt làm cho du khách không khỏi tò mò. Đó chính là Trường Cao Đẳng Sư Phạm – một công trình nghệ thuật độc đáo được hội kiến trúc sư thế giới công nhận là một trong 1.000 công trình độc đáo nhất thế giới và đồng thời là di tích cấp quốc gia được công nhận năm 2001. Hãy cùng Đặt phòng khách sạn Đà Lạt khám phá địa điểm độc đáo này nhé!

Dat Phong Khach San Da Lat

Đôi nét về lịch sử trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt:

Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt trước đây còn có tên gọi khách là Trường Grand Lycee Yersin, trường được thực dân Pháp xây dựng với một mục đích chính là phục vụ cho con em người Pháp và những người Việt giàu có tại Đà Lạt.

Trường được xây dựng vào năm 1927 do một vị kiến trúc sư trẻ tuổi và tài ba thiết kế ( Moncet) và ông lấy tên trường là Petit Lycee Dalat, sau thời gian 5 năm đi vào hoạt động và đào tạo đến năm 1932 trường được thay đổi tên thành Grand Lycee Yersin để tưởng nhớ vị bác sĩ có công tìm ra thành phố Hoa - Alexandre Yersin.

Dat Phong Khach San Da Lat

Trường có một thiết kế khá lạ mắt và độc đáo, dãy lớp học được xây thành hình vòng cung và toàn bộ gạch để xây dựng nơi đây được mang từ Châu Âu sang, điểm nhấn của ngôi trường chính là tháp chuông trên cao, vì lối kiến trúc độc đáo đó đã tạo cho trường Cao Đẳng Sư Phạm một nét chấm phá lạ mắt, thu hút rất nhiều du khách đến tham quan và chiêm ngưỡng.

Địa điểm du lịch Đà Lạt độc đáo:

Ngoài là nơi đào tạo các thầy cô giáo tương lai ra trường còn là một trong những điểm đến độc đáo trong lịch trình du lịch Đà Lạt của các bạn trẻ đam mê khám phá, và còn lại một địa điểm lưu giữ lại những kỷ niệm của các đôi uyên ương.

Dat Phong Khach San Da Lat

Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt đem đến cho du khách một cảm giác yên bình và thư thái khi vào trong, ngắm nhìn những dãy nhà với kiến trúc độc đáo hòa quyện với thiên nhiên cây cò hoa lá. Là một trong những địa điểm không thể bỏ qua đối với du khách khi đến khám phá Đà Lạt tham quan và nghỉ ngơi.

Hoa Dalat Travel