Chợ Đà Lạt

CHỢ ĐÀ LẠT – ĐÀ LẠT CENTER

Chợ Đà Lạt không chỉ là nơi để quý du khách có thể mua sắm mà còn là một địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng của thành phố Đà Lạt. Nơi đây được mệnh danh là khu trung tâm thương mại lớn nhất Tây Nguyên với rất nhiều sản phẩm từ quần áo, trái cây, hoa, rau củ, mứt,… Đến với Chợ Đà Lạt du khách có thể mua sắm bất kỳ thứ gì về làm quà, làm vật lưu niệm cho mình hay người thân.

Dat Phong Khach San Da Lat

Chợ Đà Lạt đã trãi qua nhiều năm hình thành và phát triển:

Chợ Đà Lạt bắt nguồn từ gần 100 năm về trước, khi đó nơi đây có rất nhiều cây cối bao phủ xung quanh, người dân bản địa dùng nới này làm nới mua bán – trao đổi những sản phẩm, hàng hóa của mình. Vì có rất nhiều cây cối nên thuở ban đầu nơi đây còn được gọi là “ Chợ Cây”, vị trí của Chợ Cây bây giờ chính là rạp chiếu phim ¾ hiện nay hay còn gọi là Rạp Hòa Bình.

Dat Phong Khach San Da Lat

Hoạt động được gần 30 năm vào năm 1937 thì khu Chợ đã bị cháy rụi do một trận hỏa hoạn lớn, sau đó kiến trúc sư Nguyễn Duy Đức đã được bổ nhiệm để lên kế hoạch xây lại khu chợ trên nền đất sình lầy và đầy cây cối này. Qua một thời gian thi công, Chợ Đà Lạt đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 1958 Chợ được dời xuống khu A chợ Đà Lạt bây giờ. Đến năm 1993 đánh dấu 100 năm Đà Lạt hình thành và phát triển dưới sự đầu tư của Ủy Ban Nhân Dân thành phố và ngân hàng Việt Hoa tại thành phố HCM, cùng với bản thiết kế của kiến trúc sư Lê Văn Rọt và Trần Hùng chợ Đà Lạt được xây dựng thêm khu B để gia tăng hoạt động mua bán.

Dat Phong Khach San Da Lat

Bên cạnh đó kiến trúc sư Ngô Viết Thụ đã cho xây dựng thêm một số chi tiết nhỏ, xây thêm khu khuôn viên trước chợ và các dãy nhà xung quanh Chợ để tiện cho bà con và các thương nhân buôn bán. Hiện tại, khu chợ này nằm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai với rất nhiều hoạt động sầm uất, nhộn nhịp cả ngày lẫn đêm. Khu chợ có 3 tầng và trở thành khu chợ lầu đầu tiên tại Việt Nam.

Dat Phong Khach San Da Lat

Hiện nay Chợ Đà Lạt đã có thêm khu chợ Mới giáp với đường Phan Bội Châu, gọi là “ Dalat Center” với tổng diện tích xây dựng thêm là 44.000m2 cao 14 tầng, chi phí đầu tư lên đến 1.000 tỉ đồng với nhiều khu vui chơi, giải trí, dịch vu cao cấp, nhà hàng – khách sạn 4 sao.

Dat Phong Khach San Da Lat

Chợ Đà Lạt với rất nhiều mặt hàng đa dạng và phong phú về sản phẩm trong đó có các sản phẩm đặc trưng của vùng đất Tây Nguyên như: rau, khoai tây, các loại hoa,…đến với Chợ Đà Lạt trong hành trình du lịch Đà Lạt của mình du khách không chỉ mua cho mình những món đồ lưu niệm mà còn có dịp để chiêm ngưỡng một trong những công trình kiến trúc lớn nhất thành phố Đà Lạt.

Video về Chợ Đà Lạt:


Hoa Dalat