Hồ Xuân Hương

HỒ XUÂN HƯƠNG ĐÀ LẠT

Ở bài viết trước trong phần du lịch Đà Lạt dịch vụ Đặt Phòng Khách Sạn Đà Lạt đã giới thiệu cho bạn biết Hồ Tuyền Lâm được hình thành như thế nào. Bài viết này chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về một hồ nước tuyệt đẹp khác của thành phố ngàn hoa.

GIỚI THIỆU HỒ XUÂN HƯƠNG ĐÀ LẠT

Hồ Xuân Hương từ lâu đã được mệnh danh là “lá phổi của thành phố Đà Lạt”, là nơi tạo nên không biết bao nhiêu niềm cảm hứng cho các nghệ sỹ, các nhà thơ, nhiếp ảnh gia,… Thêm vào đó, hồ nước xinh đẹp này nằm ngay trung tâm thành phố mộng mơ đã góp phần tạo nên một Đà Lạt lãng mạn, nên thơ, trữ tình như ngày hôm nay.

 Dat Phong Khach San Da Lat

Lịch sử hình thành hồ Xuân Hương Đà Lạt:

Hồ Xuân Hương ngày nay bắt nguồn từ dòng chảy của thác Cam Ly, ngày xưa nơi đây chính là nơi mà người đồng bào dân tộc bản địa chọn là nơi sinh hoạt, tắm rửa và là nguồn nước chính của dân làng. Quanh năm cây cỏ bên Hồ lúc nào cũng xanh ngát, hương thơm của các loài hoa tỏa ra ngào ngạt thơm mát.

Đến năm 1919 chính quyền nơi đây đã cho ngăn suối tạo thành một cái Hồ lớn ngay trung tâm, đến năm 1923 nơi đây được chia làm 2 hồ nhỏ dưới sự chỉ đạo của chính quyền lúc bấy giờ, nhưng sau đó đã bị phá hủy do mưa bão mãi đến năm 1934 kỹ sư Trần Đăng Khoa đã thiết kế và cho xây dựng lại, ngăn hồ bằng đá vững chắc, bắt một cây cầu để người dân có thể qua lại dễ dàng và cây cầu đó được gọi tên là Cầu Ông Đạo cho đến nay.

Dat Phong Khach San Da Lat

Hồ xuân Hương với diện tích chừng 25ha, tổng chu vi mặt hồ chừng 5km, nhìn từ trên cao xuống Hồ nước nhưng mặt trăng hình lưỡi liềm với chiều dài gần 7km. Thêm vào đó là những cây thông cao vút được trồng xung quanh Hồ tạo nên bầu không khí thoáng mát cùng với khung cảnh tuyệt đẹp mỗi khi bình minh ló dạng hay hoàng hôn buông xuống, khung cảnh đó đã làm xao xuyến không biết bao nhiêu du khách khi đến du lịch Đà Lạt.

Dat Phong Khach San Da Lat

Đến Hồ Xuân Hương bạn nên làm gì?

Đây không chỉ là nơi yêu thích của người dân địa phương mà còn là địa điểm không thể thiếu trong lịch trình của mỗi du khách khi đến với thành phố Hoa, bạn có thể dạo một vòng Hồ Xuân Hương bằng cách đi xe ngựa hay thuê một chiếc xe đạp từ từ thưởng thức không khí trong lành mát mẻ của tiết trời Đà Lạt thơ mộng – Bạn cũng có thể ngồi nhâm nhi ly cà phê rồi ngắm nhìn những gợn sóng lăn tăn trên mặt nước, cùng trò chuyện với bạn bè, người thân, hay cùng người mình yêu thương dưới bầu không khí như vậy thật thoải mái và thích thú phải không nào.

Dat Phong Khach San Da Lat

Khi dạo quanh Hồ Xuân Hương bạn còn có thể tham quan được các điểm nổi tiếng của thành Phố như: Vườn Hoa Thành Phố, Đồi Cù, Công Viên Yersin, Quảng Trường Thành Phố,.. 

Hoa Dalat Travel


Địa điểm du lịch Đà Lạt