Núi Langbiang

NÚI LANGBIANG - NÓC NHÀ CAO NGUYÊN

Thành phố Đà Lạt với rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn du khách, ngoài những điểm có hoa cỏ cây lá, thì còn có những điểm mà toàn cảnh của thành phố Đà Lạt được đặt gọn trong tầm mắt cả du khách – đó chính là Núi Langbiang “ Nóc nhà của cao nguyên Lâm Viên”.

Dat phong khach san Da lat

Giới thiệu núi Langbiang Đà Lạt

Với độ cao trên 2.150m núi Langbiang từ lâu đã được coi là biểu tượng của thành phố Hoa Đà Lạt và được cấp chứng nhận thắng cảnh quốc gia được du khách gần xa thích thú và muốn trãi nghiệm. Đến đây du khách sẽ có những cảm xúc bồng bềnh, thích thú khi chinh phục được đỉnh núi.

Dat phong khach san Da lat

Núi Langbiang cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 15km thuộc địa phận của huyện Lạc Dương – Lâm Đồng. Đây là một trong những điểm du lịch không thể bỏ qua với bất kỳ du khách nào khi du lịch Đà Lạt, nó còn là biểu tượng, là nét đặc trưng mỗi khi nhắc đến Đà Lạt. Phía dưới chân núi Langbiang là nơi sinh sống của người đồng bào dân tộc bản địa ( K’Ho) với những phong tục tập quán lâu đời, là những bản làng còn lưu giữ nhiều nét văn hóa có ý nghĩa rất lớn trong đời sống tinh thần của người đồng bào nơi đây. Trong đó có một nét văn hóa đã được UNESCO Việt Nam công nhân là kiệt tác truyền khẩu và phi vật thể nhân loại ( 15/11/2005) – đó chính là Văn Hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên. Du khách có thể thưởng thức những điệu nhảy, những tiếng cồng – chiêng vang vọng cả một vùng khi tham gia vào chương trình giao lưu cồng chiêng Tây Nguyên do công ty du lịch tổ chức để biết thêm về nét văn hóa đặc sắc và vô cùng ấn tượng này.

Dat phong khach san Da lat

Truyền thuyết về Núi Langbiang:

Bên cạnh nét đẹp đặc trưng của núi rừng tây nguyên đó nơi này còn lưu giữ những câu truyện mà từ lâu đã trở thành truyền thuyết mà hầu như người dân nào sinh sống tại nơi đây đều biết và nắm rõ đó là truyền thuyết về chàng Lang và nàng Bi’ang. Hãy cùng Đặt Phòng Khách Sạn Đà Lạt tìm hiểu truyền thuyết vô cùng cảm động về tình yêu này nhé.

Dat phong khach san Da lat

Truyền thuyết kể rằng: Ngày xưa ở trên vùng núi Tây Nguyên này có 2 bộ tộc lớn là Lạt và Sre’. Hai bộ tộc này có mối thù truyền kiếp mà bấy lâu này không một ai có thể xóa bỏ được. Tộc Lạt có vị tù trưởng dũng mãnh, trẻ tuổi tên Lang. Tộc Sre’ có người con gái xinh đẹp tên Biang. Một hôm Biang đang vào trong khu rừng gần đó với mục đích ngắm hoa, cảnh thì nàng bị một con xà tinh bắt giữ và muốn ăn thịt nàng, trong lúc chàng Lang bắt gặp và ra tay cứu nàng khỏi con xà tinh. Từ đó hai người có mối duyên tình với nhau và hàng đêm cứ mong nhớ về nhau, họ đem lòng yêu nhau nhưng không được sự đồng ý của tộc trưởng và dân làng. Quá đau khổ hai người đã tìm đến cái chết để chứng minh tình yêu của nhau và hứa sẽ mãi mãi ở bên nhau. Sau đó 2 linh hồn đã được hai bộ tộc đem về cõi vĩnh hằng và chôn ở núi Bang không hiểu sao thời gian trôi qua hai ngọn núi to dần lên và trở thành ngọn núi Lang Biang ngày nay. Cũng từ 2 cái chết đó mà hai bộ tộc đã xoá thù hận với nhau và sống hoà thuận cho tới bây giờ.

Dat phong khach san Da lat

Các loại hình du lịch của Núi Langbiang:

Lang Biang được xem là khu du lịch với nhiều loại hình giải trí khác nhau, đáp ứng mọi yêu cầu của du khách như: du lịch khám phá, dã ngoại, mạo hiểm, văn hóa,… Chắn chắc khu du lịch Núi Langbiang sẽ đem đến cho du khách những cảm giác trãi nghiệm tuyệt vời nhất khi đếm tham quan và du lịch Đà Lạt.

Video về Núi Langbiang


Hoa Dalat