Thiền Viện Vạn Hạnh

THIỀN VIỆN VẠN HẠNH

Thiền viện Vạn Hạnh Đà Lạt là một trong những thiền viện lớn của tỉnh Lâm Đồng, là một trong những thiền viện theo hệ phái Bắc Tông được rất nhiều phật tử trong và ngoài tỉnh kính trọng và theo lễ phật.

Dat Phong Khach San Da Lat

Thiền Viện Vạn Hạnh nằm trên một ngọn đồi cao với diện tích khoảng 2ha, du khách đến tham quan Thiền Viện Vạn Hạnh ngoài chiêm ngưỡng những tượng phật, những vật dụng được chạm trổ tinh xảo, kiến trúc lâu đời mà du khách còn có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố Đà Lạt từ trên cao.

Dat Phong Khach San Da Lat

Nguồn gốc thiền Viện Vạn Hạnh

Trước đây, nơi đây chỉ là một ngôi chùa nhỏ được người dân địa phương lập nên đến cúng bái, thờ một số vị phật với quy mô nhỏ. Mãi đến năm 1980, thượng tọa Thích Viện Thanh có dịp về đây làm trụ trì của chùa và ông đã quyên góp tiền của những phật tử rồi cho xây dựng nên Chùa Vạn Hạnh với diện tích 2ha.

Dat Phong Khach San Da Lat

Rồi theo thời gian, thượng tọa đã cho trùng tu dần dần các công trình bên trong của ngôi chùa với đôi bàn tay khéo léo và kĩ thuật của các nghệ nhân đã giúp cho Thiền viện càng trở nên thanh tịnh và đẹp đẽ. Trong đó có các công trình nổi bật như: Tượng phật  Di Lặc lộ thiên, khu vườn Lâm Tì Ni, tượng phật quan âm cưỡi rồng,…

Dat Phong Khach San Da Lat

Chánh điện được bài trí trang nghiêm. Chính giữa tôn trí tượng đức Phật Thích Ca có Cửu Long phún thủy vô cùng độc đáo và uy nghiêm.

Tượng phật lớn nhất tỉnh Lâm Đồng tại Thiền Viện Vạn Hạnh:

Vào ngày 14/4/2002, thượng Tọa Thích Viện Thanh đã cho xây dựng tượng phật Thích Ca Phật Đài cao 24m, nặng trên 60 tấn được làm bằng xi măng, bê tong cốt thép, bên dưới đài sen là một ngọn giả sơn, bên trong có hang động tôn trí hình tượng các vị tổ đang tham thiền nhập định.

Dat Phong Khach San Da Lat

Đây là một tượng phật “ Phật Thích Ca niêm hoa vi tiếu” ngoài trời có quy mô lớn nhất tỉnh Lâm Đồng do thượng tọa Thích Viện Thanh thiết kế và nghệ nhân Thùy Lam thực hiện với tổng chi phí lên đến 1 tỷ 300 triệu đồng.

video Thiền Viện Vạn Hạnh:


Hoa Dalat