Thung Lũng Tình Yêu

THUNG LŨNG TÌNH YÊU ĐÀ LẠT

Đối với nhiều du khách khi đến tham quan và nghỉ ngơi tại thành phố Đà Lạt thì Thung Lũng Tình Yêu là một trong những địa điểm không thể bỏ qua trong lịch trình. Bởi vì nơi đây chứa đựng không biết bao nhiêu cảnh đẹp mà du khách có thể khám phá, từ những bãi cỏ xanh ngát, những vườn hoa với nhiều loài hoa quý, hồ nước rộng lớn trong xanh, những tiểu cảnh được các nghệ nhân chăm sóc hàng ngày,… chắc chắn những điều đó sẽ níu chân du khách khi đến với Thung Lũng Tình Yêu. Hãy cùng Đặt Phòng Khách Sạn Đà Lạt bắt đầu tham quan địa điểm tuyệt đẹp này nhé.

Dat phong khach san da lat

Vị trí của Thung Lũng Tình Yêu:

Về vị trí, Thung Lũng Tình Yêu tọa lạc trên một ngọn đồi, phía dưới là Hồ nước lớn phong cảnh thiên nhiên hữu tình thơ mộng chỉ cách trung tâm thành phố Đà Lạt chưa đến 7km, tại số 07 Đường Mai Anh Đào – phường 8 – Đà Lạt. Tại đây du khách sẽ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác bởi cách bố trí tài tình của các nghệ nhân nhưng ít ai biết được để có một điểm du lịch Đà Lạt thu hút đông đảo du khách như hiện nay Thung Lũng Tình Yêu đã trãi qua một quá trình dài hoàn thiện.

Dat phong khach san da lat

Lịch sử hình thành Thung lũng tình yêu:

Từ xa xưa, khi nơi đây chỉ là một địa điểm hò hẹn của các đôi trai gái trong làng vào những ngày cuối tuần hay lễ hội, với phong cảnh hoang sơ nhưng có nét quyến rũ thơ mộng riêng, những dòng suối nhỏ, những thảm cỏ xanh ngát thu hút mọi ánh nhìn và đây cũng là nơi để lại nhiều dấu ấn trong những tác phẩm tuyệt vời từ ca nhạc đến hội họa từ xưa đến nay.

Dat phong khach san da lat

Chính vì điều đó mà khi người Pháp ngự trị tại Đà Lạt đã chú trọng đến nơi này và còn đặt tên cho thắng cảnh này là Vallée D' Amour ( là nơi hò hẹn của các cặp tình nhân), đến khi Vua Bảo Đại lên làm quốc trưởng thì ông đã đổi tên nơi đây thành Thung Lũng Hòa Bình, cho đến năm 1953 nơi này đã được thị trưởng lúc bấy giờ ra quyết định đổi tên thành Thung Lũng Tình Yêu và tên gọi đó tồn tại cho đến ngày hôm nay – một địa điểm mà du khách nào đến với thành phố Đà Lạt cũng giành chút ít thời gian của mình ghé thăm.

Vào năm 1971 -1972 chính quyền nơi đây đã cho xây dựng một con đập vắt ngang qua Thung Lũng để tạo thành một Hồ lớn nhằm mục đích phục vụ nhu cầu tưới tiêu cho bà con của ấp Đa Thiện nên người ta thường hay gọi là hồ Đa Thiện, kể từ đó cùng với Thung Lũng Tình Yêu đã tạo nên một khung cảnh thơ mộng, hữu tình. Du khách có thể thuê thuyền vịt để lênh đênh trên mặt Hồ đem đến cho mọi người một cảm giác bồng bềnh mà thích thú đến lạ thường.

Dat phong khach san da lat

Khu du lịch Thung Lũng Tình Yêu nay thuộc quyền sở hữu của công ty cổ phần du lịch Thung Lũng Tình Yêu Đà Lạt với diện tích khoảng 137 ha trong đó có rất nhiều công trình tiểu cảnh, trò chơi, xe lửa,…chắc chắn sẽ làm du khách hài lòng về chất lượng và dịch vụ.

Dat phong khach san da lat

Vào tháng 10/1998 thắng cảnh Thung Lũng Tình Yêu đã được Bộ văn hóa thể thao và du lịch cấp chứng nhận thắng cảnh cấp quốc gia đem đến nhiều động lực cho nghệ nhân và nhân viên đang làm việc tại đây.

Dịch vụ trong Thung Lũng Tình Yêu:

KDL Thung Lũng Tình Yêu với diện tích đến 137ha rất phù hợp cho các chương trình dã ngoại, picnic, tham quan, vui chơi giải trí nên tạo thành nhiều loại hình đa dạng khác nhau như: đi cano- pedalo du ngoạn trên hồ, xe đạp đôi, cưỡi ngựa, tàu lượn trên không, đua xe tốc độ, súng sơn (Paint ball).

Dat phong khach san da lat

Ngoài ra, du khách còn có thể đi du ngoạn một vòng KDL bằng xe lửa cổ từ đó du khách còn tham quan được vườn dâu, vườn ươm, thưởng thức cơm lam, hay ăn một ít thịt rừng,…đây là một trong các dịch vụ đặc sắc của KDL mà không nơi nào có được.

Video về Thung Lũng Tình Yêu:


Hoa Dalat